You are currently viewing Apple Card Family บริการชำระเงินที่สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว

Apple Card Family บริการชำระเงินที่สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว

  • Post author:
  • Post category:Blog

Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Card Family ซึ่งแน่นอนว่าถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ใช้การชำระด้วยบัตรเครดิตเพียงใบเดียว ก็สามารถชำระค่าบริการได้หลายรูปแบบมาก แต่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวในหลายๆประเทศ ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้จะมีขึ้นอยู่ที่เฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา และสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายในการชำระได้สูงสุดถึง 5 คน รวมไปถึงการใช้กับเด็กอายุ 13 ปีขึ้นไป และผู้ที่ถือบัตรก็จะสามารถระบุได้ว่าวงเงินในการชำระ อยู่ที่เท่าไหร่เราก็สามารถกำหนดได้เลย และยังมีโปรแกรมที่พิเศษติดมาอีกด้วยนั่นก็คือ Cashback ที่จะทำให้คุณมีสิทธิ์พิเศษมากมาย การบริการครั้งนี้ที่มีการเปิดตัวเกิดขึ้น 

Apple Card Family

เหมือนกับว่าทาง Apple นั้น จะมีความพยายามที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้ใช้ได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อลดความซับซ้อนในการชำระ และสามารถลงทะเบียนบัตรเครดิตได้อย่างง่ายดาย การลงทะเบียนนี้ก็มีการตรวจสอบสำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตจะต้องมีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป คุณถึงจะมีสิทธิ์ในการสมัครสมาชิกได้ และในส่วนของพื้นที่อยู่อาศัย จะต้องอยู่ในสหรัฐอเมริกา และแน่นอนว่าผู้ที่จะใช้งานได้ต้องมี iPhone 6 ขึ้นไป หรือมีการใช้ระบบการรับรอง iOS 12.4 และแน่นอนว่าสามารถใช้ร่วมกับระบบ ICloud และ Apple ID ได้ด้วย 

ชำระค่าบริการได้ที่ไหน

แน่นอนว่ามันจะมีใบแจ้งเตือนในแต่ละเดือนยอดแจ้งค่าชำระทั้งหมดจะปรากฏใน App wallet ซึ่งแน่นอนว่ามาจะมียอดการค้างชำระคงเหลือ Apple Card คุณก็จะสามารถกำหนดได้ว่าจะชำระผ่านบัญชีธนาคารหรือ Apple Card ในส่วนของบัตรเครดิตนั้นก็จะมีการแจ้งยอดมาในรายเดือนเลยยอดที่คุณจะจำเป็นจะต้องจ่าย จริงๆแล้วคุณสามารถจ่ายได้หมดเลยตามที่คุณต้องการ และสิ่งที่สำคัญเลยก็ระวังในเรื่องของดอกเบี้ยที่จะเริ่มขึ้นด้วย เพราะว่าการที่เราเลือกจ่ายไม่บ่อยขึ้นนั้นอาจจะทำให้มีดอกเบี้ยแบบ Real Time ขึ้นมาเลย 

ขั้นตอนการสมัครสมาชิกและเปิดการใช้งาน Apple Wallet

การใช้งาน Apple Wallet สามารถใช้ได้บน iPhone คุณสามารถเริ่มต้นเปิด Application ได้เลย หลังจากนั้นคุณก็กดเลือกเมนู Apple Card เพื่อดำเนินการต่อ และแน่นอนว่าทาง Apple นั้นก็จะมีการให้คุณกรอกข้อมูลส่วนตัว อาทิเช่น วันเกิด ตัวเลข 4 หลักสุดท้ายของเลขบัตรประกันสังคม หลังจากนั้นก็จะมีการยืนยันเพื่อยอมรับเงื่อนไขต่างๆคุณสามารถอ่านรายละเอียดได้ และข้อมูลนั้นก็จะส่งไปยัง Goldman Sachs เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถตอบรับการอนุมัติครั้งนี้หรือไม่ในการสมัครสมาชิก